Niềm vui giáo dục trung học Lào Cai cuối tháng 4/2021

Save

Niềm vui giáo dục trung học Lào Cai cuối tháng 4/2021

1. Nhà giáo Hoàng Thị Mỹ Hạnh, chuyên viên phòng GDTrH, Sở GD&ĐT Lào Cai có tên trong danh sách chính thức người ứng cử đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 27/4, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia đã ký Nghị quyết Công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước, trong đó có Nhà giáo Hoàng Thị Mỹ Hạnh, chuyên viên phòng GDTrH, Sở GD&ĐT Lào Cai.

Nhà giáo Hoàng Thị Mỹ Hạnh có trình độ thạc sỹ Ngữ văn nguyên là viên trường THCS Cam Cọn;THPT số 2 Bảo Yên, hiện nay là chuyên viên phòng GDTrH, Sở GD&ĐT được Quốc hội giới thiệu để tiếp xúc cử tri và bầu đại biểu Quốc hội tại các huyện: Bảo Yên, Bảo Thắng, Văn Bàn và thị xã Sa Pa.

2. Chiều 29/4/2021, Báo Giáo dục và Thời đại phối hợp Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) tổ chức lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi viết “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” lần thứ 4 năm học 2020-2021. gần 8.000 tác phẩm dự thi, đến từ 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Ban Tổ chức đã trao 14 giải (gồm giải cá nhân và tập thể), bao gồm: một giải Nhất; hai giải Nhì; ba giải Ba; năm giải Khuyến khích; một nhân vật tiêu biểu trong tác phẩm đoạt giải; hai giải cho tập thể có số lượng bài dự thi nhiều và đạt chất lượng tốt.

Lào Cai đạt giải nhất toàn đoàn, giải nhất cá nhân, 01 giải 3 cá nhân, 01 nhân vật  tiêu biểu nhất trong tác phẩm đạt giải, cụ thể:

+ Nhà báo Trần Tuấn Ngọc, Báo Lào Cai  đạt giải Nhất với tác phẩm "Người thầy mang bếp lửa ấm đến vùng cao" tại trường THCS&THPT Bát Xát.

+ Nhà giáo Vũ Xuân Quế Hiệu trưởng trường THCS&THPT Bát Xát đạt giải nhân vật tiêu biểu nhất trong tác phẩm đoạt giải.

+ Nhà giáo Đỗ Thị Vân trường THPT số 4 huyện Văn Bàn đạt giải Ba với tác phẩm “Người vác tù và hàng tổng đầy tâm huyết”.

Đỗ Thanh Tùng, Phòng GDTrH

Một số hình ảnh về nhà giáo Hoàng Thị Mỹ Hạnh và trao giải tại Cuộc thi