Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 133
  • Trong tuần: 168
  • Tất cả: 29,027

Lào Cai lan toả văn hoá đọc trong Ngày sách Việt Nam tỉnh Lào Cai lần thứ 8 năm 2021, với chủ đề “Sách trong thời đại công nghệ số”

Save

Lào Cai lan toả văn hoá đọc trong Ngày sách Việt Nam tỉnh Lào Cai lần thứ 8  năm 2021, với chủ đề “Sách trong thời đại công nghệ số”

 

Sáng 20/4/2021 tại trường THPT Chuyên Lào Cai, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021. Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Sở GD&ĐT và các đơn vị khác tổ chức 10 gian hàng trưng bày sách, xuất bản phẩm của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố Lào Cai. Ngày sách Việt Nam tỉnh Lào Cai lần thứ 8 năm 2021 với chủ đề “Sách trong thời đại công nghệ số”. Trong dịp này,  Sở GD&ĐT tổ chức Cuộc thi tìm hiểu sách cho học sinh THPT; tìm hiểu vai trò, tầm quan trọng của sách; tôn vinh giá trị của sách, xây dựng văn hóa đọc trong học sinh các cấp của tỉnh Lào Cai. Trong ngày hội văn hoá đọc này, Ban tổ chức phát động quyên góp sách cho các xã nông thôn mới và các em học sinh nghèo vùng cao. Ngoài ra, phát động các cơ quan, đơn vị, địa phương và các tổ chức đoàn thể trong tỉnh hưởng ứng Ngày sách Việt Nam với các hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với yếu tổ vùng miền, tâm lý lứa tuổi và gắn với công nghệ số.

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam tại tỉnh Lào Cai, nhằm: Tuyên truyền, quảng bá về Ngày Sách Việt Nam; tuyên truyền việc xây dựng và nâng cao văn hóa đọc trong cộng đồng; giới thiệu, tôn vinh những người tham gia quá trình sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách; quảng bá những cuốn sách hay, có giá trị về nội dung và hình thức đến bạn đọc trên báo chí và hệ thống truyền thanh cơ sở; đẩy mạnh phong trào đọc sách gắn kết sách, việc đọc sách với sinh hoạt văn hóa cộng đồng, từ đó xây dựng không gian văn hóa đọc lành mạnh, thiết thực

          Các đại biểu tham dự ngày Hội sách đều nhất trí, tầm quan trọng,  ý nghĩa của việc phát huy văn hóa đọc, Ngày Sách Việt Nam trong thời đại công nghệ kỹ thuật số phát triển mạnh mẽ; bày tỏ mong muốn các đơn vị, địa phương và đặc biệt ở vùng còn nhiều khó khăn đều có tủ sách để phục vụ người dân, cho học sinh, nhất là người nông dân để tiếp cận với khoa học kỹ thuật. Sách đến với vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số không chỉ giúp người dân có thêm cơ hội tiếp cận với nguồn tri thức phong phú, nâng cao nhận thức, xây dựng nông thôn mới bền vững, mà còn góp phần xây dựng lối sống văn hóa, văn minh ở các bản làng.

Đúng như nhà Văn Nga M.Goocki từng nói “Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới” hay một bạn đọc là học sinh THPT khẳng định trong Ngày hội này “Đọc sách, tâm hồn ta được tặng hoa hồng”.

                                                                              Đỗ Thanh Tùng, phòng GDTrH

 

 

              Một số hình ảnh tại Ngày Sách Việt Nam lần 8 năm 2021 của Lào Cai

Description: C:\Users\Admin\Downloads\IMG_3938.jpg  Description: C:\Users\Admin\Downloads\IMG_3936.jpg

Description: C:\Users\Admin\Downloads\IMG_3939.jpg Description: C:\Users\Admin\Downloads\IMG_3930.jpg

Description: C:\Users\Admin\Downloads\IMG_3931.jpg  Description: C:\Users\Admin\Downloads\IMG_3935.jpg

Description: C:\Users\Admin\Downloads\IMG_3933.jpg Description: C:\Users\Admin\Downloads\IMG_3940.jpgHọ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Footer chưa được cập nhật nội dung hoặc chưa được duyệt !