Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 34
  • Trong tuần: 69
  • Tất cả: 28,928

Ông Nguyễn Thế Dũng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai được Chủ tịch nước phong tặng nhà giáo ưu tú năm 2021

Save

Ông Nguyễn Thế Dũng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai được Chủ tịch nước phong tặng nhà giáo ưu tú năm 2021

Chủ tịch Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam vừa có Quyết định số 455/QĐ-CTN năm 2021 phong tặng Danh hiệu "Nhà giáo Ưu tú". Rất vinh dự, trong đợt phong tặng nhà giáo ưu tú năm 2021, tỉnh Lào Cai có 03 nhà giáo được phong tặng, trong đó có ông Nguyễn Thế Dũng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai. Ông Nguyễn Thế Dũng được đào tạo chuyên ngành Khoa học Lịch Sử, trình độ thạc sỹ, đã công tác trong nhành GD&ĐT tỉnh Lào Cai tròn 35 năm (vào ngành giáo dục từ năm 1986). Trong công tác ông Nguyễn Thế Dũng có nhiều đóng góp và ảnh hưởng tích cực trong công tác GD&ĐT được các cấp ghi nhận, như đạt sáng kiến cấp tỉnh, chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, bằng khen của tỉnh, Bộ ngành TW, Chính phủ, nhiều năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Ông Dũng được sinh ra trong gia đình có truyền thống làm nghề giáo dục, cha ông trước đây từng làm Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Cam Đường (nay là thành phố Lào Cai) và Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bảo Thắng. Ông Nguyễn Thế Dũng có nhiều đóng góp cho giáo dục trung học, đã từng giảng dạy môn Lịch sử tại các trường THPT số 1 Văn Bàn, số 1 Bảo Thắng, số 3 thành phố Lào Cai và trường THPT DTNT tỉnh, trong giảng dạy ông hết lòng vì học trò, tham gia cốt cán cấp tỉnh môn Lịch sử, từng ôn luyện để giúp học sinh dự thi và đạt giải quốc gia môn Lịch sử, tham gia nhiều lần Cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và đều được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Đặc biệt trong thời gian công tác tại trường THPT DTNT tỉnh mới, với lợi thế bản thân là người dân tộc thiểu số. Ông Dũng phát huy lợi thế bản thân, sở trường sư phạm, gần gũi nắm bắt hoàn cảnh, nguyện vọng của từng học sinh em học sinh người dân tộc thiểu số, kịp thời chia sẻ, động viên nhiều học sinh có ý định bỏ về địa phương khi nhớ nhà, nhớ bố mẹ và thậm chí nhớ ngôi nhà trên đốc cheo leo của mình. Cứ như thế mưa dầm thấm lâu, người thầy luôn đâu đấu hướng về vùng cao, hướng về học sinh người dân tộc thiểu số còn nhiều thiệt thòi từng bước trưởng thành và vững tin bước vào cuộc sống, học tập tại trường và học đại học khi về Hà Nội. Học trò được thầy Dũng chỉ bảo ngày ấy, bây giờ nhiều người đã thành công khi trở thành công dân tốt, đóng góp công sức xây dựng quê hương, bản làng, đất nước. Có học sinh từng học tập tại trường THPT DTNT tỉnh nới ông công tác đã có học vị Tiến sỹ, đảm nhận vị trí Lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai. Ông Nguyễn Thế Dũng trưởng thành từ tổ trưởng chuyên môn, Phó Hiệu trưởng rồi Hiệu trưởng trường THPT, từ năm 2013 đến nay ông đảm đương vị trí Phó Giám đốc Sở GD&ĐT.

Ông Dũng là người sống có nghĩa tình với đồng nghiệp, ông luôn có mặt để động viên, chia sẻ với đồng nghiệp khi gia đình có chuyện vui, chuyện buồn. Lo trọn vẹn cho tổ ấm gia đình, cháu lớn đã học xong đại học, lập gia đình và có công việc ổn định, cháu thứ 2 đang học đại học năm cuối. Đặc biệt ông rất hiếu nghĩa trong phụng dưỡng bố mẹ già để ông bà sống vui, sống khoẻ. Là con trưởng trong gia đình ông luôn làm tròn vai trò đối nội, đối ngoại của dòng học, được anh em học tộc tin tưởng, yêu mến.

Chúng ta cùng chúc mừng ông Nguyễn Thế Dũng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai đã được phong tặng nhà giáo ưu tú, chúc ông luôn mạnh khoẻ, toàn tâm, toàn ý cùng Ban Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai lãnh chỉ đạo đưa giáo dục Lào Cai tiếp tục phát triển, đặc biệt giáo dục học sinh dân tộc, nòng cốt của giáo dục tỉnh Lào Cai. 

                                                                 Đỗ Thanh Tùng, phòng GDTrH

Một số hình ảnh ông Nguyễn Thế Dũng tham gia chỉ đạo GD tỉnh Lào Cai

Description: C:\Users\Admin\Downloads\IMG_3896.JPG

Description: C:\Users\Admin\Downloads\IMG_3900.JPG

Description: C:\Users\Admin\Downloads\IMG_3899.JPG

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Footer chưa được cập nhật nội dung hoặc chưa được duyệt !